THÁNG 4 NÀY Ở NHẬT BẢN CÓ GÌ?

THÁNG 4 NÀY Ở NHẬT BẢN CÓ GÌ?

THÁNG 4 NÀY Ở NHẬT BẢN CÓ GÌ?
👉Lễ hội hoa anh đào – Sakura Season : Mùa Hoa anh đào ở Nhật Bản thường bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 6, tuỳ vào từng khu vực. Nhưng giai đoạn hoa anh đào nở rộ đẹp nhất khắp mọi vùng miền tại Nhật, từ nông thôn đến thành thị đó chính là từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Vào thời điểm này, Nhật Bản như phủ cho mình một tấm vải lụa hồng nhẹ nhàng.
👉Miyako Odori (1/4 đến 30/4) : Bên cạnh lễ hội hoa anh đào người Nhật còn thể hiện sự yêu quý và trân trọng với loài hoa này thông qua các điệu múa có tên là Miyako Odori do các Geisha trình diễn ở nhà hát Kaburenjo hàng năm vào các buổi tối trong tháng 4.
👉Lễ hội Inuyama (2/4 đến 3/4) : Đây là một trong những lễ hội thể hiện rõ nét nhất vẻ đẹp truyền thống của Nhật Bản thời xưa. Từ năm 1635, lễ hội Inuyama được tổ chức thường niên vào 3 ngày là thứ bảy và chủ nhật đầu tiên của tháng 4 ở miếu thờ vị thần Harituna nằm ngay trước cửa lâu đài Inuyama tại thị trấn Matsuri.
👉Lễ hội Thần đạo Kanamara Matsuri (ngày 3/4) : Lễ hội này được tổ chức hàng năm vào ngày chủ nhật đầu tiên vào tháng 4, là một trong những lễ hội thu hút nhiều du khách và bạn bè quốc tế.

👉Lễ hội mùa xuân Takayama (14/4 đến 15/4) : Đây được xem là một trong những lễ hội lớn nhất nhì trong năm ở Nhật Bản.

Vào ngày này, người dân sẽ tổ chức rước những chiếc kiệu thờ rực rỡ để tỏ lòng nhớ ơn những lãnh chúa nổi tiếng thời xưa qua các phố phường. Bên cạnh những kiệu thờ ấy còn là những người ngựa trong trang phục chiến binh cổ xưa diễu hành, tạo nên một nét đẹp độc đáo của lễ hội.
👉Tuần lễ vàng Golden Week : Tuần lễ vàng là kỳ nghỉ dài ở Nhật Bản kéo dài từ 7 đến 10 ngày vào dịp cuối tháng 4 đầu tháng 5.

️🎊Đây là thời gian mà người Nhật kỉ niệm nhiều ngày đặc biệt ở đất nước này như ngày sinh nhật của Nhật Hoàng (29/4), ngày Hiến pháp (3/5), ngày Xanh (5/5), ngày Tết thiếu nhi Nhật Bản (5/5).
👉Ngoài những lễ hội trên, vào tháng 4 ở Nhật Bản còn nhiều lễ hội đặc sắc nữa. Nếu có thời gian các học viên JK đang ở Nhật Bản có thể tìm hiểu thêm để không bỏ lỡ cơ hội được tham gia nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published.

shares